3
1

Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ phì nhiêu, một thảo nguyên xanh rộng lớn và trong lành, phát triển chăn nuôi bò sữa ở đây đã trở thành một nghề truyền thống qua nhiều thế hệ.

Gần đây nhất, chương trình phát triển đàn bò sữa cao sản được chú trọng tại Mộc Châu (thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cũng như số lượng đàn bò sữa tại nơi đây. Từ vùng đất xanh tươi này, với trách nhiệm gìn giữ thảo nguyên xanh để cung cấp cho thị trường dòng sữa mát, người dân Mộc Châu tự hào đã tạo nên một trong những vùng nguyên liệu sữa tốt nhất Việt Nam.

Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch
 
Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi từ nhiều năm nay, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã mạnh dạn đầu tư phát triển đàn bò sữa và công nghệ chế biến sữa để phục vụ thị trường. Trong ảnh là Trung tâm giống và chuyển giao kỹ thuật số 1 với những giống bò sữa cao sản nhằm cung cấp những con giống tốt nhất cho các hộ chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu và trên toàn quốc.

Dự kiến, Trung tâm giống số 2 với mô hình chăn nuôi hiện đại, khép kín, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến có quy mô 1000 con bò sữa sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2012 này.

Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch
 
Bằng việc phát triển tốt mô hình khoán hộ, ở Mộc Châu hiện đã có hơn 500 hộ chăn nuôi bò sữa với số lượng bò chăn nuôi đạt gần 10.000 con bò. Bình quân mỗi hộ nuôi khoảng 15 con bò, cho thu nhập trung bình 30 triệu đồng/tháng. Trong ảnh là hộ chăn nuôi trẻ Nguyễn Văn Quang, với mô hình chăn nuôi 115 con bò. Anh Quang đã mạnh dạn áp dụng những kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đầu tư máy móc phục vụ sản xuất như máy cắt cỏ, máy vắt sữa…Hiện tại thu nhập hàng tháng của gia đình anh Quang sau khi trừ đi các chi phí đạt khoảng 100 triệu/ tháng.
 
Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch
 
Để sữa đạt chất lượng, bò của các trang trại và các hộ nông dân nơi đây được  được nuôi dưỡng đúng kỹ thuật với khẩu phần đầy đủ, cho ăn đúng phương pháp, sức khỏe tốt, chuồng trại sạch sẽ thoáng mát và áp dụng đúng kỹ thuật khai thác sữa như vệ sinh vắt sữa, vắt cạn sữa, đảm bảo tốt quy trình vệ sinh thú y…Tại Mộc Châu có 18 điểm thu mua sữa để đảm bảo việc thu mua sữa cho các hộ nông dân kịp thời.  Sữa sau khi thu mua được chở bằng xe bồn chuyên dụng về nhà máy chế biến và được đưa vào dây chuyền sản xuất ngay trong ngày.
 
Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch
Kể từ năm 2004, khi nhà máy chế biến sữa tươi Mộc Châu đi vào hoạt động, toàn bộ sữa của các hộ chăn nuôi tại đây được sản xuất tại chỗ, đảm bảo độ tươi ngon. Nhà máy sữa Mộc Châu được đầu tư dây chuyền hiện đại của châu Âu, áp dụng kỹ thuật tốt nhất của Tetra Pak (Thụy Điển), đảm bảo được chất lượng sữa tốt nhất khi ra đến thị trường. Trong ảnh là những sản phẩm sữa tươi Mộc Châu chuẩn bị đưa đến tay người tiêu dùng.
 
Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch

Mặc dù kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nhưng sản lượng vẫn tăng trưởng và phát triển, sản phẩm sữa Mộc Châu luôn được người tiêu dùng cả nước tin dùng. Ngày 11/10/2012 vừa qua, thương hiệu Mộc Châu Milk đã được Bộ Công thương, Hội Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao giấy chứng nhận “Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng 2012 ” cho Cty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk)  trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa. Danh hiệu này được trao cho doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí cơ bản: doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm với người lao động.

Nguồn: Dân trí


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 
Đang truy cập: 2     Trong ngày: 10     Trong tuần: 84    Lượt truy cập: 68433

 

logo

TRANG TRẠI BÒ SỮA MỘC CHÂU DAIRY FARM

 Sản phẩm của Công Ty CP Du Lịch Dairy Farm Mộc Châu

Địa Chỉ: Số 168 Hoàng Quốc Việt - Thị Trấn Nông Trường - Huyện Mộc Châu - Tỉnh Sơn La

Điện Thoại: 0223.66.66.99 - 0916.668.969

Email: dulichbosuamocchau@gmail.com

Website: www.dulichbosuamocchau.vn

Bản quyền © thuộc về Công ty CP Du lịch Dairy Farm Mộc Châu

Thiết kế website bởi nhatminhad.net